Giải pháp điều khiển cửa cuốn – gara – cửa lùa
BẰNG ĐIỆN THOẠI

       Cửa cuốn, gara, cửa lùa nhà bạn đang được điều khiển bằng remote cầm tay. Bạn cảm thấy phiền vì phải mang theo remote mỗi khi ra ngoài  Nhưng điện thoại, dường như trong thời buổi ngày nay là vật bất li thân. Nếu như, điện thoại của bạn có thể điều khiển cửa được, điều đó thật tiện lợi. OraHome hiểu được điều đó, nên sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển cửa từ xa thông qua internet bằng điện thoại, mà vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Với “giải pháp điều khiển cửa cuốn – gara – cửa lùa bằng điện thoại”, bạn sẽ dễ dàng dùng điện thoại để:

– Đóng – mở – dừng cửa từ xa, mọi lúc mọi nơi, chỉ cần điện thoại có internet (3G, 4G,..)
– Điều khiển cửa trong phạm vi mạng wifi nội bộ, nếu nhà không có internet.
– Vừa xem camera, vừa điều khiển cửa chỉ trên một app.
– Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt cho giao diện điều khiển.
Chia sẻ dữ liệu cho người nhà.
– Cài đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu.

Đối với giải pháp này, mọi thứ bên trong hệ thống cửa ban đầu của bạn vẫn được giữ nguyên. Bạn chỉ cần lắp thêm bộ Hub động cơ, mà không cần kết nối với Bộ điều khiển trung tâm. Lúc này, bạn vừa có thể điều khiển bằng remote cũ có sẵn, vừa điều khiển được bằng điện thoại. Trong trường hợp wifi nhà bạn không thể kết nối được internet do sự cố đứt cáp quang hoặc do sự cố khác, bạn vẫn có thể điều khiển được bằng điện thoại, trong phạm vi mà điện thoại bắt được sóng wifi.

      Về vấn đề lắp đặt, ngoại trừ nối dây với động cơ và nguồn, Bộ Hub động cơ sẽ giao tiếp không dây với người dùng thông qua app OraHome bằng sóng wifiinternet. Để đảm bảo độ ổn định khi điều khiển, người lắp đặt cần lưu ý đặt Hub động cơ ở vị trí bắt sóng tốt (sóng wifi) hoặc có thể dùng thêm thiết bị repeater sóng wifi để tăng cường tín hiệu. (Xem mô hình kết nối thiết bị như hình dưới)

Trong mô hình trên, cửa cuốn và động cơ là thành phần mà nhà bạn đã có sẵn hoặc bạn có thể lắp mới nếu chưa có. Router là thiết bị phát sóng wifi, tạo môi trường giao tiếp cho Hub động cơ. Hub động cơ sẽ kết nối với động cơ điều khiển cửa thông qua việc nối dây như sơ đồ bên dưới và kết nối với Router thông qua việc cài đặt trên app OraHome. Trong quá trình cài đặt với app OraHome, người dùng cần chọn IP tĩnh và cổng mạng cho Hub. Để điều khiển thông qua internet, người cài đặt cần mở port (cổng mạng) đã chọn. Hoặc nếu chỉ muốn điều khiển trong phạm vi nội bộ, người cài đặt không cần mở port...

Dưới đây là một số hình ảnh về giao diện app khi điều khiển:

 

Gọi 0982345600 (Mr.Đức) hoặc 028.62575766 để được tư vấn thêm.

Nguồn: ora.vn