Nguyên Lý Hoạt Động OraHome               

 

 

MÔ TẢ:

– Các loại đèn như đèn trần, đèn ngủ, đèn trang trí,… sẽ nối dây với công tắc cảm ứng 1,2 hoặc 3 nút (mỗi nút cho một đèn).
Nếu trong nhà đã có sẵn các loại công tắc cơ, bạn chỉ cần thay thế bằng công tắc cảm ứng Ora loại tương ứng. Công tắc 1, 2, 3 nút có chức năng bật hoặc tắt mỗi lần chạm vào vòng tròn cảm ứng. Vòng tròn tỏa ra ánh sáng xanh khi đèn đang tắt. Vòng tròn không có ánh sáng, tức đèn đang được bật. Nhờ vậy, bạn không cần phải dò tìm vị trí công tắc trong bóng đêm nữa. Bởi chính ánh sáng xanh sẽ giúp bạn xác định phương hướng. Ngoài ra, với mức độ sáng vừa phải, ánh sáng đèn LED trong công tắc không những không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mà còn tạo nên nét sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà.
*******MỚI: Ora mới sản xuất Bộ chuyển đổi công tắc cơ lắp giấu trong đế âm tường, giúp biến công tắc cơ nhà bạn thành công tắc thông minh. Vì thế, nếu bạn không muốn thay công tắc cơ bằng công tắc cảm ứng, bạn chỉ cần lắp thêm bộ chuyển đổi công tắc cơ.

– Các loại đèn chùm, quạt trần sẽ được nối dây với loại công tắc cảm ứng Dimmer. Mỗi công tắc điều khiển một thiết bị. Công tắc Dimmer được thiết kế độc đáo với bốn hạt đèn LED ở vòng tròn ngoài biểu thị cho 4 cấp độ sáng của đèn, cũng như 4 tốc độ của quạt. Hình tròn màu xanh bên trong là vị trí chạm vào công tắc để điều khiển.

– Tivi, máy lạnh, hay các thiết bị có sử dụng remote hồng ngoại sẽ được kết nối với Bộ điều khiển hồng ngoại. Mỗi thiết bị được kết nối với một bộ điều khiển hồng ngoại.

– Động cơ điều khiển rèm cửa-cửa cuốn- cửa cổng sẽ được kết nối với Thiết bị điều khiển động cơ. Mỗi động cơ cần điều khiển sẽ được kết nối với một thiết bị điều khiển động cơ.

– Công tắc cảm ứng 1, 2, 3 nút, Dimmer, bộ điều khiển hồng ngoại, thiết bị điều khiển động cơ , cảm biến từ phát hiện mở cửa, còi báo động, cảm biến chấn động đập vỡ cửa kính, cảm biến báo cháy, cảm biến báo xì gas được tích hợp sóng vô tuyến RF, có khả năng giao tiếp với Bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm kết nối với Router wifi trong nhà sẽ tạo nên một hệ thống mạng nội bộ để quản lý các thiết bị. Nếu router wifi được kết nối internet, hệ thống mạng nội bộ sẽ được mở rộng ra toàn cầu. Vì thế, người dùng sẽ điều khiển các thiết bị bằng ứng dụng OraHome trên điện thoại (hoặc máy tính bảng) khi điện thoại có kết nối với mạng nội bộ hoặc internet.
*******MỚI: Bạn có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói với OraHome và Google Home Mini

 

Ví dụ:

 

  • Ứng dụng OraHome có khả năng hiển thị hình ảnh camera thực tế, trực tiếp trên giao diện điều khiển.

CÂU HỎI

1. Phạm vi điều khiển là bao xa?

Trả lờiPhạm vi điều khiển không giới hạn, chỉ cần điện thoại (máy tính bảng) của bạn có kết nối internet.

2. Nếu không có internet, có điều khiển được không?

Trả lời: Có. Khi có sự cố đường truyền internet (đứt cáp quang,..) bạn sẽ điều khiển trực tiếp bằng cách chạm vào công tắc, hoặc dùng remote tivi, máy lạnh, rèm cửa, cửa cổng,…. Bạn cũng có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại nếu kết nối với mạng wifi trong nhà.